Chưa mua hàng
siêu thị đồ chơi xe hơi
nguyen lieu ep kinh

Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?

Ngày đăng: 15:45:15 10-07-2018 - Lượt xem: 439

Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?
Trên thực tế cho thấy rằng, việc lưu thông trên đường hiện nay khá phức tạp khi có nhiều phương tiện đông đúc trong đó, ô tô đã dần chiếm số lượng lớn, dẫn đến tình trạng kẹt xe cũng như va chạm, xảy ra rủi ro cũng ngày càng tăng. Vì thế, một số thiết bị hỗ trợ cho xe ô tô ra đời đã giúp ích đáng kể cho người lái xe. Song song với camera gương lập lề, camera hành trình, camera lùi thì cảm biến lùi cũng là một trong những thiết bị công nghệ hữu ích cho việc điều khiển lùi và đỗ xe.

 
Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?


Cảm biến lùi là thiết bị cảnh báo hữu dụng giúp xe giảm tối đa va chạm khi lùi xe. Thiết bị có cảm biến giúp bảo đọng khi gặp chướng ngại vật ngoài tầm quan sát. Bên cạnh đó, giúp tài xế dễ dàng lùi xe và đỗ xe ở những đoạn đường hẹp và gấp khúc. Hơn thế nữa, người điều khiển hoàn toàn an tâm khi lùi xe được nhanh hơn và an toàn hơn, vượt xe ở những đoại đường tắc nghẽn dễ hơn để tránh va chạm. Để hiểu hơn những công dụng tuyệt vời này, hãy tham khảo nguyên lý hoạt động của chúng nhé.
 
Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?
 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cảm biến lùi cho xe ô tô:– Cảm biến lùi được bật tự động khi xe chuyển sang chế độ lùi.
– Cảm biến lùi hoạt động dựa trên sự nhận biết của các mắt cảm biến hồng ngoại, các cảm biến đó được gắn thành 4 lỗ nhỏ sau xe.
– Khi phát hiện chướng ngại vật, đồng hồ cảm biến sẽ hiển thị số và vạch chia LED màu, xác định vị trí của chướng ngại vật nằm bên phải hay bên trái và khoảng cách là bao nhiêu.
– Không chỉ hiển thị trên đồng hồ, cảm biến lùi còn phát ra những tiếng bíp bíp để cảnh báo với lái xe.
– Thiết bị có thể hoạt động ở mọi điều kiện ngày đêm hay mưa nắng.
– Sản phẩm được thiết kế đảm bảo, chống ướt và va đập mạnh.
– Ngoài ra, thiết bị cảm biến lùi có thể chống được sóng radio.

 
Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?
 

Vị trí lắp đặt cảm biến lùi xe ô tô:Cảm biến lùi xe ô tô được gắn phía sau đuôi xe. Khi bạn sang số lùi, cảm biến sẽ tự động bật. Nếu phát hiện thấy vật cản trong phạm vi cài đặt thì sẽ cảnh báo chi tiết bằng âm thanh, càng gần vật cản thì cảnh báo càng nhanh hơn. Thiết bị sẽ hiển thị vạch màu đo khoảng cách va chạm trên bộ đèn tín hiệu được lắp phía trước tay lái. Phân biệt 2 bên trái phải khi va chạm bằng vạch màu. Lái xe có thể căn cứ vào âm thanh và vạch màu cảnh báo để xác định được khoảng cách lùi xe an toàn.

 
Cảm biến lùi xe ô tô hoạt động ra sao?


Để quá trình lưu thông được an toàn, hãy lắp đặt cảm biến lùi xe ô tô giúp cảnh báo khi có chướng ngại vật va chạm. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và chuyên nghiệp, Đại Phát Auto chuyên lắp đặt gắn thiết bị cảm biến lùi xe ô tô cho tất cả các dòng xe. Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ sử dụng được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt và lựa chọn cho xế yêu của mình.

 Tin liên quan:

Các kỹ năng cần thiết cho bạn khi khi lùi xe hơiCác kỹ năng cần thiết cho bạn khi khi lùi xe hơi

Bán lắp đặt gắn cảm biến lùi de hồng ngoại ô tô xe hơi 4 6 mắt ở đâu tại hcmBán lắp đặt gắn cảm biến lùi de hồng ngoại ô tô xe hơi 4 6 mắt ở đâu tại hcm

BÌNH LUẬN