Chưa mua hàng
siêu thị đồ chơi xe hơi
nguyen lieu ep kinh

Hậu quả sử dụng độ đèn pha ô tô trong đô thị không đúng cách

Ngày đăng: 09:51:22 19-04-2018 - Lượt xem: 274

Tác hại sử dụng độ đèn pha ô tô trong đô thị không đúng cách


Hiện nay phong trào độ đèn pha ô tô trở nên phổ biến vì nhu cầu sử dụng đi đêm nhiều hay làm nổi bật chiếc xe của bạn hơn. Nhưng có một vấn nạn đó là nhiều người bật đèn pha trong đô thị vô tội vạ gây nhiều nguy hiểm, còn đèn pha độ nếu dử dụng không đúng cách còn nguy hơn vì cường độ sáng rất lớn. Vậy chúng nguy hiểm thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để dùng đèn an toàn nhé.
 
Hậu quả sử dụng độ đèn pha ô tô trông đô thị không đúng cách

Vì sao nhiều người vẫn sử dụng độ đèn pha ô tô ko ý thức? Có rất nhiều nguyên nhân đầu tiên là một số người ngồi lên xe và lái đi, họ không biết gì về đèn pha đèn cos, nhưng đây chỉ là một số ít. Một số người thì họ biết nhưng lại không để ý biểu tượng đèn pha đang sáng và còn lại là cố ý bật pha không quan tâm người khác thấy thế nào.
 
Hậu quả sử dụng độ đèn pha ô tô trông đô thị không đúng cách

Tác hại với những người đi cùng chiều trong đô thị, Khi bật đèn pha thì ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào gương xe phía trước gây ra hiện tượng chói lóa. Trước nhất là gây khó chịu tiếp đó nếu họ muốn sang đường thì không thể nào quan sát được phía sau. Mà không quan sát được phía sau thì bạn nghĩ hậu quả như thế nào
 
Hậu quả sử dụng độ đèn pha ô tô trông đô thị không đúng cách

Còn đối với những người ngược chiều thì ánh đèn pha sẽ chiếu thẳng vào mắt tài xế. Khi họ đạng chói thì không thể quan sát được phía trước, lỡ có ai đang sang đường mà họ không thấy xử lý tình huống không kịp thì hậu quả rất lớn. Có thể bạn chưa biết, khoa học chứng minh khi lái xe con người sẽ lái theo hướng mình nhìn, cứ tưởng tượng khi bị lóa mắt vì pha thì họ chỉ thấy ánh đèn và họ lái xe thẳng vào ánh đèn pha đó chính là bạn, thì vô tình bạn lại gây nguy hiểm cho chính mình. Ngoài ra sử dụng đèn pha trong đô thị lại vi phạm luật giao thông với mức phạt rất nặng.
 
Hậu quả sử dụng độ đèn pha ô tô trông đô thị không đúng cách

Độ đèn pha cho ô tô thực chất không sai vì nó giúp bạn quan sát tốt hơn trong những đoạn đường tối nhưng bạn hãy sử dụng chúng sao cho có ích nhất, đúng cách nhất để tránh gây nguy hiểm cho người khác và bản thân. Và hãy luôn bật đèn cos khi đi trong đô thị nhé.

Xem thêm: GIẢI PHÁP XÉ NÁT MÀN ĐÊM - ĐỘ ĐÈN GẦM BI XENON Ô TÔ


 

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN