Chưa mua hàng
siêu thị đồ chơi xe hơi
nguyen lieu ep kinh

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

Ngày đăng: 10:53:04 26-05-2018 - Lượt xem: 5715

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc

Giống như các sản phẩm khác như iPad, iPod hay Macbook, … Apple luôn có sự kiểm tra gắt gao đối với mỗi chiếc điện thoại iPhone xuất xưởng. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển rồi đến tay người sử dụng, máy có thể xuất hiện nhiều lỗi. Đặc biệt nếu bị va đập với lực mạnh hoặc bị đánh rơi thì màn hình iPhone rất dễ bị sọc.

Thay màn hình iphone 7 6+ 5s 5 6

 

Thực tế, các lỗi màn hình iPhone bị sọc là khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do sự kết nối lỏng lẻo của các socket cáp nối giữa bo mạch với màn hình.

1. Biểu hiện của lỗi sọc màn hình :

- Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu

- Các sọc đen xen kẽ các sọc trắng

- Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt

- Màn hình bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, liệt cảm ứng.

 

Xem thêm : Tại sao phải thay màn hình iphone zin chính hãng
 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục :

Thay màn hình iphone 7 6+ 5s 5 6

 

- Nguyên nhân thuộc về nhà sản xuất : thường rất thấp. Nhưng nếu xác định được thì bạn có thể đem đi bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới.

- Do các yếu tố từ người dùng : va đập, rơi rớt vào vật cứng

Nếu màn hình iPhone bị sọc, trước tiên người sử dụng thử tắt máy và khởi động lại. Bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần vì đây cũng là một cách reset máy tạm thời. Nếu do các xung đột thì việc tắt máy và khởi động lại sẽ giúp đưa màn hình trở lại trạng thái ban đầu.

Đối với trường hợp màn hình iPhone xuất hiện các sọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng thì người dùng có thể tạm thời khắc phục bằng cách restore máy. Thực tế cho thấy hiện tượng trên hoàn toàn có thể bắt nguồn từ yếu tố liên quan đến phần mềm của máy. iPhone 5 là một ví dụ điển hình khi có hàng loạt phản hồi của khách hàng về hiện tượng sọc nhiễu xuất hiện ngang màn hình, hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

Nếu người sử dụng vô ý làm rơi làm điện thoại xuất hiện các sọc trên màn hình thì có thể do bị lỏng socket. Trường hợp này người dùng có thể dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket. Trong nhiều trường hợp đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại kết quả không ngờ.

Thay màn hình iphone 7 6+ 5s 5 6

 

Xem thêm : Phân biệt màn hình iPhone zin và lô như thế nào
Khi đã thử các cách trên mà hiện tượng sọc màn hình không chấm dứt thì người dùng bắt buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân và có hướng khắc phục hợp lý. Trường hợp xấu là người dùng phải thay màn hình iPhone. Người dùng nên lựa chọn cửa hàng sửa chữa iPad iPhone uy tín để được thay linh kiện zin chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Như vậy là màn hình iPhone bị sọc là một trong những lỗi khá phổ biến. Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây, người dùng iPhone sẽ có thêm những kinh nghiệm để khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Chúc các bạn may mắn!

Tham khảo ngay nơi thay màn hình iPhone zin chính hãng uy tín ở tphcm tại đây :  
Thay màn hình iphone 7 6+ 5s 5 6


Mọi chi tiết xin liên hệ 
Công Ty TNHH Đại Phát Viễn Thông
Đ/C : 191 bis lê thánh tôn, Q1,TP.HCM
Hotline: 1900.633.684 (Nhánh 3)
(Phòng kinh Doanh )

Tin liên quan:

Phân biệt màn hình iPhone zin và lô như thế nàoPhân biệt màn hình iPhone zin và lô như thế nào

Tại sao phải thay màn hình iPhone zin chính hãngTại sao phải thay màn hình iPhone zin chính hãng

Thay mặt kính màn hình cảm ứng iPad air mini 2 3 4 giá rẻ hcmThay mặt kính màn hình cảm ứng iPad air mini 2 3 4 giá rẻ hcm

Thay màn hình iphone x 8 7 plus 6+ 5s 5 6s giá rẻ bao nhiêu ở tphcmThay màn hình iphone x 8 7 plus 6+ 5s 5 6s giá rẻ bao nhiêu ở tphcm

BÌNH LUẬN