Chưa mua hàng
siêu thị đồ chơi xe hơi
vua man hinh

Xót xa tìm cách bảo vệ xe hơi ô tô ngày mưa

Ngày đăng: 15:32:38 10-07-2018 - Lượt xem: 758

Xót xa tìm cách bảo vệ xe hơi ô tô ngày mưa
 

Với những ai đang sử dụng xe hơi ô tô chắc hẳn không ai thích mùa mưa cả. Bởi trong nước mưa chứa nhiều hợp chất axit gây mòn các bộ phận ngoại thất cũng như gây hỏng hóc cho nhiều bộ phận bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng của xe ô tô, không đảm bảo an toàn khi lưu thông. Vì vậy, chủ sở hữu xe hơi ô tô rất lo lắng, xót xa, luôn tìm cách để bảo vệ an toàn cho chiếc xế yêu của mình.

Rửa xe
Các hợp chất axit trong nước mưa gây bào mòn lớp sơn, gỉ sét các chi tiết kim loại gây ảnh hưởng không tốt cho ngoại thất của xe hơi ô tô. Do đó, nếu xe tiếp xúc với nước mưa ít thì bạn có thể sử dụng, hoạt động bình thường. Nhưng nếu tiếp xúc nhiều lần, bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong nước mưa.
 

Xót xa tìm cách bảo vệ xe hơi ô tô ngày mưa


Kiểm tra hệ thống dây cu - roa
Dây cu-roa kéo tải đặt ở trị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn, bùn, đất, nước bám vào gây ra hiện tượng trượt đai. Ngoài tiếng rít khó chịu, đai trượt còn nhanh hỏng.

Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác. Chủ xe có thể dùng mắt thường kiểm tra. Nếu phát hiện dây có nước hoặc dính bùn, đất nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai.
Lưu ý rằng công việc này chỉ nên thực hiện khi máy đã nguội và động cơ.

Bảo dưỡng hệ thống phanh
 
Cơ cấu phanh, mai-ơ của các bánh xe là những chi tiết dễ bị “tổn thương” nhất sau khi đi mưa. Bởi chúng ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập.

Xe làm việc thường xuyên, vấn đề sẽ không thực sự nguy hiểm. Gió lùa liên tục cộng với hơi nóng dưới gầm làm nước nhanh chóng bay hơi vì
thế khả năng bị ô xy hóa giảm nhiều.
 

Xót xa tìm cách bảo vệ xe hơi ô tô ngày mưa


Thảm lót chân

Mùa khô, thảm lót chân chủ yếu mang công dụng giữ bụi, đất. Nhưng vào mùa mưa, đòi hỏi một tấm lót sàn có khả năng thấm nước và dễ vệ sinh lại là điều được quan tâm hơn.

Xu hướng chọn thảm cao su khi thời tiết chuyển mưa diễn ra khá phổ biến. Ưu điểm của loại thảm này là dễ dàng vệ sinh, khả năng chống trượt tốt hơn cho người sử dụng.

Chú ý cần gạt nước
 
Cần gạt nước của xe sẽ phải làm việc hết công suất trong mùa mưa, do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của cần gạt nước và lượng nước rửa kính. Ngoài ra, tiếng động của cần gạt nước cũng cần sự chú ý đặc biệt. Tiếng động từ cần gạt nước có thể do cần gạt đã bị hỏng và cần thay hoặc sửa chữa.
 

Xót xa tìm cách bảo vệ xe hơi ô tô ngày mưa


Bảo vệ gầm xe

Gầm xe chủ yếu được làm bằng các vật liệu kim loại và khả năng bị oxy hóa cao khi phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường nước. Cách làm phổ biến hiện nay là phun sơn bằng hóa chất tạo lớp bảo vệ vòng ngoài cho gầm xe.

Nguồn: vietnamnet.vn
 Tin liên quan:

5 lỗi thường gặp ở cần gạt nước mưa xe ô tô5 lỗi thường gặp ở cần gạt nước mưa xe ô tô

Vua giá bán lưỡi cần gạt nước mưa ô tô bosch chính hãng rẻ tphcmVua giá bán lưỡi cần gạt nước mưa ô tô bosch chính hãng rẻ tphcm

Bán nẹp ốp bảo vệ cần gạt nước mưa trước sau xe hơi ô tô giá rẻ tphcmBán nẹp ốp bảo vệ cần gạt nước mưa trước sau xe hơi ô tô giá rẻ tphcm

BÌNH LUẬN